การเกิดอันตราย จันทรุปราคา ปะทะ สุริยุปราคา

วันนี้ aorest ร้านขายพวงหรีด จะพาทุกคนมาเตรียมรับมือ วันดับดวง! โดย อ.นิติกฤตย์ พึ่งจะไหว้รับดาวพฤหัสย้ายไปเมื่อสิ้นเดือนก่อนหน้านี้ ขอบารมีดาวพฤหัสดาวที่ความดีงามความรู้ช่วยน้ำพาชีวิตให้แม้กระนั้นความสบายการบรรลุผล แต่เท่านั้นอาจจะยังไม่พอ เพราะเหตุว่าวันที่ 19 พ.ย.นี้จะเกิด “จันทรคราส” หรือ ราหูอมจันทร์ , จันทรคราส เป็นวันดับดวง ซึ่งเช้าใจกันว่า มักจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงหายนะ กับชีวิตแล้วก็ประเทศ

ยิ่งปีนี้เป็นปีที่เกิดปรากฏการณ์ จันทรุปรา ถึง 2 ครั้ง แล้วก็สุริยคราส 2 ครั้ง ความแรงก็ยิ่งทวีคูณ นับเป็นปรากฏการณ์ด้านโหราศาสตร์ที่น่าจับตา

การเกิดจันทรคราส หรือ จันทรคราส เกิดขึ้นเมื่อ ดวงอาทิตย์ โลก แล้วก็พระจันทร์ เรียงอยู่ในแนวเดียวกันพอดิบพอดี จันทรคราส จะเกิดขึ้นเฉพาะในคืนวันเพ็ญ 15 ค่ำ หรือคืนวันพระจันทร์เต็มดวง โดยโลกจะอยู่ตรงกลางระหว่างดวงอาทิตย์แล้วก็พระจันทร์ ดาวอาทิตย์แล้วก็ดาวจันทร์ เล็งกัน 180 องศา หรืออยู่ตรงกันข้ามกันพอดิบพอดี พระจันทร์โคจรผ่านไปในเงาของโลก เราจึงมองเห็นพระจันทร์หายไปในเงามืดอีกทั้งดวงหรือบางส่วนก็ได้

สำหรับจันทรุปราที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 19 พ.ย. 2564 เป็นการเกิดจันทรคราสบางส่วน ในประเทศไทยรอบๆที่สามารถมองเห็น ตัวอย่างเช่น ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้านทิศตะวันออกของภาคกึ่งกลาง ภาคทิศตะวันออก แล้วก็ด้านทิศตะวันออกของภาคเหนือ โดยจะเริ่มเกิดตั้งแต่เวลา 14:18:41 – 19:03:41 แม้กระนั้นจุดที่ทรงอิทธิพลที่สุด คือขณะที่เงาจันทร์เข้าไปลึกที่สุดคือ 16:02:54

ในด้านของโหราศาสตร์ จันทรคราส มีความเชื่อเหมือนกันกับการเกิดสุริยคราส โดยเชื่อว่า “ราหูอมจันทร์” ซึ่งจะนำความหายนะ แล้วก็ภัยพิบัติมาสู่โลก ในตอนที่มีคราส(จันทรคราส) คราสจะเป็นจุดควบคุมของสรวงสวรรค์ เร่งการปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามวิถีที่กรรม โดยเหตุนี้ เรามักจะพบว่า มีเรื่องรุนแรง ความวุ่นวาย หรือ จุดแปลงสำคัญอีกทั้งดีแล้วก็ร้ายในชีวิตเกิดขึ้น ในช่วงใกล้ๆอีกทั้งก่อนแล้วก็หลัง หรือ ระหว่างการเกิดคราส

ผลกระทบจากคราส มิได้เกิดเสมอกันทุกคน คนไหนกันที่สั่งสมกรรมดีมาตลอด เมื่อเกิดคราสบุญกุศลผลแล้วก็บุญก็จะเกื้อสิ่งเลวร้ายทั้งหลายแหล่จะบางเบา ตรงกันข้ามคนไหนกันที่ทำกรรมเลว คราสจะยิ่งกระหน่ำตอกย้ำโชคชะตาในห่วยลง โดยเฉพาะผู้ที่มีดวงเกิดทำมุมสำคัญกับจุดที่เกิดคราส , ผู้ที่มีดวงจันทร์ แล้วก็ ดวงอาทิตย์ อยู่ในโชคชะตา ก็ยิ่งก่อให้เกิดผลเสียทวีคูณ

มิหนำซ้ำวันที่ 4 ธ.ค. 2564 นี้ ก็ยังเกิดปรากฏการณ์ “สุริยคราส” อีก ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมถึงมหาภัยที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตแล้วก็ดวงเมือง แล้วก็การเกิดสุริยคราสคราวนี้ เป็นการเกิดแบบเต็มดวง ย่อมก่อให้เกิดผลเสียเต็มๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ในระยะเวลาหลังจากนี้เป็นต้นไปจนกระทั่งวันที่ 4 ธ.ค. 2564 ขอให้ทุกท่านหมั่นสร้างบุญสร้างบุญกุศล สวดมนต์ไหว้พระ แผ่ส่วนบุญส่วนกุศลไปยังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องปกป้องโชคชะตา แล้วก็ปกป้องประเทศ ขอให้ปฏิบัติอย่างเร่งด่วนอย่าได้ขาดเพราะเหตุว่าผลกระทบในคราวนี้ จะส่งผลไปถึงโชคชะตาปี 2565

โดยเฉพาะในห้วงเวลาที่การเกิดจันทรคราส แล้วก็ สุริยคราส ขอให้ทุกท่านตั้งมั่นสวดมนต์ไหว้พระเพื่อเสริมสร้างบารมี เริ่มจากบทสวดมนต์ที่ทุกท่านเคยสวดเสมอๆ แล้วก็จบท้ายด้วยบทสวดมนต์สอนเจ้ากรรมนายเวร ซึ่งเป็นพุทธมนต์ปาฏิหาริย์ สงเคราะห์ได้ด้วยตัวท่านเอง สามารถพลิกชีวิตใครต่อใครมาจำนวนมาก จะหนุนนำให้บาปกรรมที่ติดตัวมาคลี่คลายเบาบางลง

โดยในวันที่ 4 ต.ค.นี้ คุณครูนิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญศาสตร์พลังจำนวน ได้จัดพิธีการ บวงสรวงออนไลน์ ท้าวเวสสุวรรณ ปกป้องโชคชะตา รอดพ้นภัย สามารถร่วมพิธีการเหมาะ เพจเบอร์รับโชค(นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์) แล้วก็ติดตามเหมาะ Sanook

สำหรับท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร นั้น เป็นอธิบดีที่อสูรย์ (ยักษ์) แล้วก็เป็นเจ้าที่ผี เป็นหนึ่งในบรรดาท้าวจตุโลกบาลอีกทั้งสี่ ผู้คุ้มครองแล้วก็ดูแลโลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสรวงสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ทรงอิทธิฤทธิ์ทรงอานุภาพจำนวนมาก สำหรับคนจีนท้าวเวสสุวรรณก็คือ องค์ไฉ่สิงเอี้ย หรือทวยเทพที่โชคลาภ การบูชาท้าวเวสสุวรรณ จึงเป็นการปกป้องโชคชะตาแล้วก็พอกพูนเงินทรัพย์สิน

Leave a Reply

Your email address will not be published.